Bệnh ung thư thực quản hiện đang rất phổ biến. Đặc biệt bệnh này thường phổ biến hơn ở nam giới trung niên. Những người hút thuốc nhiều thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người bình thường.

Tiên lượng sống của ung thư thực quản thế nào? trong khi tỉ lệ người mắc bệnh liên tục tăng lên?

Trước hết tiên lượng điều trị phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn bệnh, sức khỏe người bệnh. cơ hội cho những người phát hiện sớm rất cao nhưng ngược lại nếu phát hiện muộn tử vong là điều không tránh khỏi.

dấu hiệu ung thư thực quản

[COLOR=rgba(39, 48, 57, 0.85)]Ở giai đoạn 0, khi khối u mới hình thành tại lớp lót của thực quản với kích thước nhỏ, chưa xâm lấn tới các hạch bạch huyết, các cơ quan lân cận hay ở xa tỷ lệ sống cho bệnh nhân khoảng 70%.[/COLOR][COLOR=rgba(39, 48, 57, 0.85)]Giai đoạn 1, khi khối u phát triển với kích thước lớn và lan rộng hơn tới các lớp thực quản nhưng chưa lan tới hạch bạch huyết và cơ quan xa, tỷ lệ sống cho bệnh nhân khoảng 60%.[/COLOR][COLOR=rgba(39, 48, 57, 0.85)]Giai đoạn 2, khi các tế bào ung thư đã lan rộng ra thành thực quản và lớp bên dưới màng phổi và có thể đã lan đến 1- 2 hạch bạch huyết cạnh thực quản nhưng chưa lan đến các hạch bạch huyết ở xa và các cơ quan khác, bệnh nhân ung thư thực quản có khoảng 30% cơ hội sống.Giai đoạn 3, tế bào ung thư có kích thước bất kì và lan tới bất kì vị trí nào trong thực quản. Ung thư đã phát triển ra ngoài thành thực quản và có thể lan tới 3 – 7 hạch bạch huyết cạnh thực quản. Khối u chưa di căn đến các cơ quan và vị trí xa. Tỷ lệ sống cho bệnh nhân ở giai đoạn này là khoảng 15%.[/COLOR][COLOR=rgba(39, 48, 57, 0.85)]Đến giai đoạn 4, khi tế bào ung thư thực quản đã lan rộng đến các hạch bạch huyết, các cơ quan lân cận và ở xa, cơ hội sống cho bệnh nhân tương đối thấp, chỉ khoảng 10%.
Việc điều trị cho người bị ung thư vô cùng tốn kém và mệt mỏi. Khi ung thư ở giai đoạn muộn không có cơ hội sống việc điều trị kéo dài thời gian sống, giảm đau đớn cho người bệnh cũng rất khó khăn và tốn kém vậy thay vì thụ động theo thói quen có bệnh mới đi khám thì những người thuốc nhóm nguy cơ cao nên chủ động đi khám sức khỏe định kỳ.
[/COLOR]