Các chị em đã có gia đình và qua 1 vài lần sinh nở thì thấy âm đạo giãn làm mất tự tin trong chuyện chăn gối chính vì vậy phương pháp thu nhỏ âm đạo đã được chị em hưởng ứng khá nhiều.

Vì sao lại phải phẫu thuật tạo hình lại âm đạo?
- Về mặt giải phẫu:

Âm đạo là một cấu trúc hình ống nối từ âm hộ đến cổ tử cung, cấu tạo từ các lớp cơ vòng xung quanh và niêm mạc ở phía trong

- Chức năng:

+ Là nơi tiếp nhận và gây cảm hứng cho dương vật trong quá trình giao hợp.

+ Tiếp nhận và dẫn tinh trùng vào trong tử cung trong quá trình thụ thai

+ Dẫn kinh nguyệt ra ngoài.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ, ống âm đạo cũng là một nơi kích thích tình dục, đó là điểm G (G Spot). Ngoài ra các vùng gây cảm hứng tình dục chính là cửa mình và giữa cửa mình và hậu môn.
Thu nhỏ tầng sinh môn giúp bạn giữ gìn hạnh phúc gia đình

Khi cơ vòng ống âm đạo bị dãn rộng ra, các sợi cơ này bị rách, đứt trong lúc rặn đẻ, do sai sót trong khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung... dẫn đến ống âm đạo mất khả năng đàn hồi, khiến phụ nữ không còn tự điều khiển các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn nữa. Tình trạng này thường diễn ra ở những phụ nữ lớn tuổi, sau khi sinh nở nhiều lần và liên tiếp.

Ống âm đạo nở rộng làm người phụ nữ không còn cảm giác thích thú khi quan hệ. Đối với người hôn phối thì lại càng tệ hơn, dương vật không còn được ống âm đạo ôm siết chặt vì các cơ vòng đã mất hết tính năng đàn hồi, và luồng thần kinh dẫn truyền cho sự co thắt cũng không còn hoạt động hiệu quả nữa, chất nhờn âm đạo không còn tiết ra làm cho âm đạo khô, giao hợp trở nên rát, đau đớn, chảy máu cho cả hai. Kết quả làm cho cả hai dễ mất hứng thú, hay sợ khi quan hệ. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng, hạnh phúc gia đình.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ phụ khoa – Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao – 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội về chuyên khoa Thu nhỏ âm đạo. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (04) 3825 5599 | 0123 6633 399 hoặc Email: pkchuabenhphukhoa@gmail.com để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.