Hút thai an toàn diễn ra như thế nào?

Có rất nhiều người thắc mắc và muốn biết quá trình hút thai an toàn diễn ra như thế nào?

Hút thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

Quá trình tiến hành hút thai an toàn?

Nhân viên y tế sẽ tiến hành khám thai bằng hai tay, rồi sau đó sát khuẩn bộ phận sinh dục. Bạn có thể thấy hơi đau hoặc khó chịu ở phần bụng dưới. Nếu bạn hít thở sâu và thả lỏng các cơ bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Tiếp theo, nhân viên y tế sẽ đưa mỏ vịt hoặc van âm đạo vào trong âm đạo. Bạn sẽ cảm thấy hơi tức ở nơi đặt mỏ vịt do âm đạo bị căng ra.

Nhân viên y tế sẽ tiến hành tiêm thuốc giảm đau ở cổ tử cung và tiến hành tiêm thuốc gây mê.

Nhân viên y tế sẽ dùng dụng cụ hút chân không để hút thai.

Bạn sẽ ngủ trong suốt thời gian làm thủ thuật và thấy đau. Thông thường sẽ có bác sĩ gây mê đứng theo dõi và quan sát nhịp tim, huyết áp của bệnh nhân trong suốt quá trình làm thủ thuật.

Bạn có thể cảm thấy hơi đau khi thủ thuật kết thúc do tử cung co lại và tác dụng của thuốc gây mê đã hết.

Thông thường, quá trình phá thai sẽ kéo dài trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó, bạn sẽ được đưa về nghỉ tại phòng sau thủ thuật.

Sau khi hút thai:

Nhân viên y tế sẽ kiểm tra mạch, huyết áp và tình trạng ra máu, sau đó bạn có thể ra về nếu sức khỏe ổn định.
Thông thường, bạn sẽ thấy ra máu giống một kỳ kinh bình thường và đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu sau đó đau bụng sẽ giảm và ít ra máu hơn.

Sau khi phá thai sẽ như thế nào ?

Nếu bạn muốn có quan hệ tình dục, bạn có thể tiếp tục khi cảm thấy khỏe mạnh và sẵn sàng cho vấn đề này. Tuy nhiên, bạn có thể có thai trở lại trong vòng 2 tuần sau khi phá thai nếu quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai. Vì vậy, hãy chọn cho mình một biện pháp tránh thai đáng tin cậy và giúp bạn phòng tránh nguy cơ mắc các viêm nhiễm lây qua đường tình dục.