Hiện tại cháu đang rất băn khoăn vì cháu nhận thấy một vài thay đổi bất thường ở vùng kín của cháu, mong bác sỹ tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu năm nay cháu 26 tuổi,mới lập gia đình được gần nửa năm thôi ạ. Trước đây thì cháu chưa hề có dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa, tuy nhiên khoảng gần 2 tháng trở lại đây cháu thấy ở phần phụ của cháu có xuất hiện những nốt nhỏ (như thịt thừa) ở phần phía trong của môi lớn.

Mới đầu chỉ có một vài nốt nhỏ, sau này nhưng nốt này càng mọc dầy lên và lan rộng ra. Cháu có tìm hiểu trên mạng thì thấy nó rất giống biểu hiện của bệnh sùi mào gà nên cháu rất lo lắng và cũng không hiểu tại sao lại bị như thế nữa ạ. Hiện tại cháu rất băn khoăn mong bác sỹ giải đáp giúp cháu là với những biểu hiện như thế thì bác sỹ chẩn đoán xem cháu đang bị bệnh gì, trị bệnh như thế nào hay trị bệnh ở đâu là nhanh khỏi nhất và bệnh này có thể tái phát không ạ. Cháu cảm ơn bác sỹ rất nhiều ạ.
(thuyduong***@gmail)


Đáp: Chào bạn,
Sùi mào gà là một bệnh lý thường gặp ở nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau, nhưng thường gặp nhất là ở độ tuổi quan hệ tình dục, và đặc biệt là những người có những mỗi quan hệ nhiều bạn tình. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là do bạn quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bất kỳ một biện pháp bảo vệ nào) với những người đã có virus HPV (Humanpapilloma virus –virus gây bệnh sùi mào gà) trước đó. Địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín 38 cảm hội


Biểu hiện lâm sàng của bệnh sùi mào gà đó là tình trạng những tổn thương dạng mụn thịt sần sùi mọc ở bộ phận sinh dục, hoặc những nơi có tiếp xúc tình dục như miệng, hậu môn với những người có bệnh. Bạn có mô tả rằng bạn có xuất hiện nhiều mụn như thịt thừa ở vùng kín mà ngày càng nhiều thì có thể bạn đang có nguy cơ mắc sùi mào gà. Nếu một mình bạn chung thủy thôi chưa đủ, cần cả chồng của bạn nữa. Do đó, trước tiên bạn có thể đi khám để xác định mình có chính xác bị sùi mào gà hay không? Nếu thực sự bạn đã bị sùi mào gà thì bạn nên khuyên chồng cùng đi khám. Bởi như đã nói ở trên, sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do đó, hai bạn đã có quan hệ tình dục thì rất có thể đã lây nhiễm cho nhau.


Do đó, tốt nhất bạn nên đi khám sớm nhất có thể để được tư vấn cũng như chữa trị kịp thời bạn nhé.