Thưa bác sĩ! hiện tại em 24 tuổi, em mắc phải chứng kinh nguyệt bị rối loạn khoảng 1 năm gần đây rồi ạ. Kinh nguyệt của em lúc bị trễ kinh lúc lại xuất hiện 2 lần trong 1 tháng, kỳ kinh lâu dần đến tận 10 ngày mới hết. Thời gian sắp tới em chuẩn bị lấy chồng. Vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi mức độ kinh nguyệt bị rối loạn của em có tác động đến khả năng có thai không ạ. Em đang cực kỳ lo sợ cho nên mong các chuyên gia có thể trả lời kịp thời cho em câu hỏi này? Và rối loạn kinh nguyệt làm thế nào để giảm bớt được ạ. Xin cảm ơn các bác sĩ nhiều lắm. (Thanh Nhàn - Hải Phòng).

Bạn có muốn biết: Không xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt có rụng trứng không?


Thanh Nhàn thân mến! Chúng tôi khá là vui vì bạn đã thực sự tín nhiệm vào các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức để gửi câu hỏi thầm kín về cho chúng tôi. Dưới đây là phần giải đáp mà các chuyên gia dành cho câu hỏi của bạn.

Kinh nguyệt không đều có thể mang thai được hay không?

Theo như những kiến thức mà bạn đưa đến cho chúng tôi thì bạn Nhàn đang bị tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn nặng nề. Rối loạn kinh nguyệt trầm trọng ở phụ nữ có một vài biểu hiện như là: bạn nữ hàng ngày phải đối mặt với kỳ kinh không đều đặn mà cụ thể là có khả năng mắc phải kinh nguyệt tới sớm, kinh nguyệt tới trễ, kinh nguyệt ra ít hoặc có những chu kỳ kinh nguyệt ra tương đối nhiều kéo dài đến hàng tuần không dứt. Trường hợp của bạn Nhàn các chuyên gia khuyên bạn cần thiết phải kịp thời đi thăm khám để nắm được con đường thực sự dẫn tới tình trạng bệnh của bạn.

Về vấn đề rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng tới khả năng mang thai không? thì các bác sĩ xin khẳng định là trường hợp của bạn Nhàn là có. Vì, tác nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt của bạn Nhàn rất có thể là bắt nguồn từ một vài căn bệnh lý phụ khoa như đa nang buồng trứng, bệnh u nang buồng trúng, bệnh viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung... Những căn bệnh này là một trong các con đường có khả năng gây không dễ thụ thai ở nữ giới. Bạn chuẩn bị kết hôn thì cần phải đi thăm khám sức khỏe tổng quan một lượt để biết chính mình đang bị bệnh gì, từ đó chữa trị tận gốc để có một cơ thể khỏe mạnh chuẩn bị cho thời kỳ làm mẹ. Chỉ có khỏe mạnh thì bạn mới sinh ra một số thai nhi khỏe mạnh.

Kinh nguyệt bị rối loạn cần phải làm gì?

Không riêng gì bạn Nhàn có thắc mắc này mà rất nhiều phụ nữ gặp phải kinh nguyệt không đều cũng đã gửi câu hỏi này tới cho chúng tôi. Trả lời cho vấn đề này các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức xin chỉ ra những thông tin cơ bản nên tiến hành cụ thể như sau:

- Nếu như mắc phải kinh nguyệt bị rối loạn nhẹ, trong một khoảng thời gian ngắn bạn nữ có khả năng áp dụng một số cách sau để khắc phục kinh nguyệt không đều.

+ Duy trì cho chính mình một chế độ sinh hoạt, hợp lý.

+ Nên luyện tập thể dục bằng một vài bài luyện tập nhẹ nhàng.

+ sử dụng một vài mẹo điều trị kinh nguyệt tại nhà như là: Ăn nhiều sữa chua, đậu đen, rau diếp cá, rau má,...

- Nếu như gặp phải kinh nguyệt không đều trầm trọng như trường hợp của bạn Nhàn thì nên:

+ Điều trước tiên là đến ngay trung tâm y tế chuyên khoa để được thăm khám kỹ càng.

+ Sau khi kiểm tra và tìm ra yếu tố thì kịp thời trị bệnh theo chỉ định của các y bác sĩ.

+ Không chỉ vậy, nhiều chị em nữ giới quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng cần phải hạn chế nhé. Bởi thuốc phòng tránh thai là loại thuốc liên quan đến nội tiết tố cần phải rất nhiều bạn nữ bị phản ứng phụ với thành phần của thuốc dẫn tới một vài hậu quả về vấn đề kỳ kinh như là: mất kinh, rong kinh, rong huyết nghiêm trọng...

+ Cần phải thăm khám phụ khoa theo định kỳ để được nghe các chuyên gia tư vấn về sức khỏe sinh sản nhé.

Nếu như bạn gái đang mắc phải tình trạng bị kinh nguyệt rối loạn hoặc đang bị tắc kinh thì có thể tham khảo cách chữa trị tắc kinh tại nhà ở đây nhé.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản mà các chuyên gia phụ khoa Thành Đức đã chỉ ra cho trường hợp của bạn Nhàn. Chúng tôi mong rằng những kiến thức này thực sự bổ ích với bạn. Tất cả thắc mắc hãy gọi điện ngay với các chuyên gia của chúng tôi để kịp thời nhận được những câu trả lời nhanh nhất. Hotline của phòng khám: 01662.285.888