Bệnh mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở mọi đối tượng khác nhau trong đó có nam giới. Do nam giới thường có đời sống tình dục phóng khoáng, thiếu những hiểu biết cặn kẽ về mụn rộp nên tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao và có xu hướng gia tăng
Cùng bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu về benh herpes sinh duc
Biểu hiện của mụn rộp sinh dục

Mụn sinh dục là căn bệnh xuất hiện chủ yếu ở những người có quan hệ đường tình dục không được bảo vệ an toàn.
Biểu hiện của người mắc bệnh là xuất hiện các đám mụn nước nhỏ như hạt tấm, hạt đậu xanh, vi rút mụn rộp xuất hiện đầu tiên ở các cơ quan sinh dục của người bệnh như âm hộ, âm đạo, dương vật…Sau đó nếu việc can thiệp điều trị không an toàn, không thực hiện tốt các biểu hiện phòng tránh lây lan thì bệnh sẽ có cơ hội xâm nhập ra các vùng khác trên cơ thể, lây nhiễm từ người này đến người khác.
Những lý do dẫn đến tái phát mụn rộp sinh dục

- Virus herpes simplex thường phát triển âm thầm, tiềm ẩn chủ yếu ở hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến chức năng điều tiết hệ miễn dịch, làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Lúc này bệnh dễ dàng lây lan đến các tổ chức xung quanh và các phương pháp truyền thống không thể loại bỏ được chúng. Nếu điều trị được các triệu chứng bên ngoài thì khả năng tái phát là rất lớn
- Người bệnh thiếu các kiến thức phòng bệnh tái phát, sau điều trị xem thường việc chăm sóc sức khỏe như uống rượu say, mệt mỏi, sử dụng nhiều các thực phẩm cay nóng…làm cho hệ miễn dịch suy giảm, virus tiềm ẩn sinh sôi nảy nở, bùng phát bệnh trở lại.

Bệnh herpes ở miệng

Herpes là còn được gọi là mụn nước sốt – là chất lỏng chứa đầy thương tổn gây ra bởi nhiễm virus herpes simplex type 1. Bệnh có tính chất lây lan cao và nhanh chóng. Đặc biệt là khi thời tiết đang vào mùa mưa. Herpes có hai loại đó là loại gây mụn ở vùng miệng và gây mụn ở các vùng da trên cơ thể. Tuy nhiên, phổ biến nhất là bệnh herpes ở miệng. Vì vậy, chúng ra sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về bệnh herpes ở miệng qua các triệu chứng, nguyên nhân và các điều trị.

Yếu tố thuận lợi để bệnh herpes ở miệng khởi phát
Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, những người đang có những tình trạng sau đây rất dễ mắc bệnh herpes ở miệng:
- Tổn thương ở vùng miệng như tổn thương, khô, nứt nẻ…
- Có dấu hiệu viêm đường hô hấp như sốt, cảm cúm…
- Chấn thương ở vùng răng miệng do nhổ răng, tràm răng
- Tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, cơ thể suy nhược, sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể yếu kém

Bạn có thể xem thêm về mụn sinh dục tại mụn rộp sinh dục và cách điều trị