Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Tự kỷ

 1. #1
  Administrator Avatar của linhnghiem
  Tham gia ngày
  Sep 2013
  Bài gửi
  189
  Thanks
  3
  Thanked 9 Times in 7 Posts

  Tự kỷ

  1./Thông tin chung về bệnh
  Bệnh Tự kỷ là một căn bệnh trong nhóm các vấn đề nghiêm trọng về sự phát triển, thường được gọi là rối loạn phổ tự kỷ (ASD) mà xuất hiện trong thời thơ ấu - thường là trẻ em trước tuổi 3 dễ mắc phải. Mặc dù các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng khác nhau, tất cả các rối loạn tự kỷ ảnh hưởng đến khả năng của trẻ để giao tiếp và tương tác với người khác. Hiện nay số lượng trẻ em được chẩn đoán với căn bệnh tự kỷ này xuất hiện ngày càng gia tăng hơn. Trong khi không có phác đồ riêng chữa cho bệnh tự kỷ, điều trị sớm có thể làm cho một sự khác biệt lớn trong cuộc sống của nhiều trẻ em bị rối loạn này.
  2./Nguyên nhân
  Bệnh Tự kỷ không có một nguyên nhân duy nhất nào, do sự phức tạp của bệnh, phạm vi của chứng rối loạn tự kỷ và thực tế không có hai trẻ tự kỷ là như nhau, có thể nhiều nguyên nhân. Đây có thể bao gồm:

  • Di truyền: do có một số gen xuất hiện để được tham gia vào chứng tự kỷ. Một số có thể làm cho một đứa trẻ dễ bị rối loạn, những người khác ảnh hưởng đến phát triển não bộ hoặc cách thức liên lạc các tế bào não. Vẫn còn những người khác có thể xác định mức độ nghiêm trọng của triệu chứng. Mỗi vấn đề trong gen có thể ghi nhận cho một số ít trường hợp, ảnh hưởng của các gene có thể là đáng kể. Một số vấn đề về di truyền dường như thừa kế, trong khi những người khác xảy ra một cách tự phát.
  • Các yếu tố môi trường: Nhiều vấn đề sức khỏe là do cả yếu tố di truyền và môi trường, và điều này có thể là trường hợp tốt hơn với chứng tự kỷ. Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu liệu nhiễm virus và các chất ô nhiễm không khí, ví dụ, vai trò trong việc gây ra chứng tự kỷ.

  Không có liên kết giữa các loại vắc-xin và bệnh tự kỷ:

  • Một trong những tranh cãi lớn nhất của chứng tự kỷ là tập trung về việc liệu một liên kết nào tồn tại giữa bệnh tự kỷ và một số vắc-xin ở trẻ em, đặc biệt là bệnh sởi - quai bị - rubella (MMR). Không có nghiên cứu đáng tin cậy đã cho thấy mối liên quan giữa bệnh tự kỷ và tiêm chủng MMR. Một nghiên cứu được xuất bản vào năm 1998 rằng lý thuyết có thể có một liên kết nhưng đã được rút lại bởi vì có ít bằng chứng để hỗ trợ cho lý thuyết.
  • Tránh tiêm chủng ở trẻ em có thể đặt chúng có nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng, bao gồm ho gà, bệnh sởi hoặc quai bị.

  3./Triệu chứng

  • Phần lớn các trẻ em bị mắc chứng bệnh tự kỷ thường có vấn đề trong ba lĩnh vực quan trọng của phát triển - xã hội tương tác, ngôn ngữ và hành vi. Nhưng bởi vì các triệu chứng tự kỷ khác nhau rất nhiều, hai trẻ em cùng với các chẩn đoán có thể hành động khá khác biệt và có những kỹ năng nổi bật khác nhau. Trong hầu hết trường hợp, mặc dù bệnh tự kỷ nặng được đánh dấu bằng một sự bất lực hoàn thành để giao tiếp hoặc tương tác với người khác.
  • Một số trẻ có dấu hiệu của bệnh tự kỷ ở giai đoạn sớm. Trẻ em khác có thể phát triển bình thường cho vài tháng hay năm trước của cuộc sống nhưng sau đó đột nhiên trở thành bị khác biệt, trở nên hung dữ hoặc mất các kỹ năng ngôn ngữ đã có. Mặc dù mỗi đứa trẻ tự kỷ có thể có một mô hình độc đáo của hành vi, các bệnh tự kỷ có một số triệu chứng chung.

  Kỹ năng xã hội:

  • Không có khả năng đáp ứng với tên của người đó.
  • Xuất hiện không phải để nghe tại những thời điểm.
  • Chống ấp ủ nhau.
  • Xuất hiện không biết cảm xúc của người khác.
  • Dường như thích chơi một mình, rút lui vào thế giới riêng của mình.

  Ngôn ngữ:

  • Bắt đầu nói chuyện sau đó hơn 2 tuổi có sự chậm trễ phát triển tới 30 tháng.
  • Trước đây có được khả năng nói các từ hoặc câu.
  • Không thực hiện tiếp xúc bằng mắt khi thực hiện các yêu cầu.
  • Nói với một giai điệu bất thường hoặc nhịp điệu, có thể sử dụng một giọng nói giống như bài diễn văn.
  • Không thể bắt đầu một cuộc trò chuyện.
  • Có thể lặp lại các từ hoặc cụm từ đúng nguyên văn, nhưng không hiểu làm thế nào để sử dụng chúng.

  Hành vi:

  • Thực hiện lặp đi lặp lại các phong trào, chẳng hạn như rocking, kéo sợi hoặc vỗ tay.
  • Phát triển thói quen hay nghi thức cụ thể.
  • Trở nên bối rối lúc thay đổi nhỏ trong thói quen hay nghi thức.

  Di chuyển liên tục:

  • Có thể được cuốn hút bởi các phần của một đối tượng, chẳng hạn như các bánh xe quay của một chiếc xe đồ chơi.
  • Có thể bất thường nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh và liên lạc nhưng không biết gì về nỗi đau.
  • Trẻ nhỏ bị chứng tự kỷ cũng có một thời gian chia sẻ những kinh nghiệm khó khăn với người khác. Khi đọc đến, ví dụ, chúng dường như không điểm hình ảnh trong cuốn sách. Kỹ năng xã hội này sớm phát triển là rất quan trọng để sau này phát triển ngôn ngữ và xã hội.
  • Khi trưởng thành, một số trẻ tự kỷ trở nên tham gia với những người khác và hiển thị các rối loạn ít được đánh dấu trong hành vi. Một số, thường là những người có các vấn đề nghiêm trọng nhất, cuối cùng có thể bình thường hoặc gần bình thường. Tuy nhiên, những người khác, tiếp tục gặp khó khăn với ngôn ngữ hoặc kỹ năng xã hội, và những năm vị thành niên có thể có xấu đi của các vấn đề hành vi.
  • Hầu hết trẻ em tự kỷ chậm để đạt được kiến thức mới hoặc các kỹ năng, và một số có dấu hiệu thấp hơn trí thông minh bình thường. Trẻ em khác bị bệnh tự kỷ có trí thông minh bình thường đến cao. Những trẻ em học một cách nhanh chóng chưa có giao tiếp khó khăn, áp dụng những gì họ biết trong cuộc sống hàng ngày và điều chỉnh trong các tình huống xã hội. Một số ít trẻ tự kỷ có kỹ năng đặc biệt trong một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như nghệ thuật, toán học hay âm nhạc.
  • Các bé phát triển theo tốc độ riêng của chúng, và nhiều người không tuân theo thời hạn chính xác được tìm thấy trong một số sách nuôi dạy con cái. Nhưng trẻ tự kỷ thường thể hiện một số dấu hiệu của sự phát triển chậm khi 18 tháng. Nếu nghi ngờ rằng có thể có chứng tự kỷ, thảo luận về mối quan tâm với bác sĩ. Việc điều trị bắt đầu trước đó sẽ thu được hiệu quả hơn.

  Bác sĩ có thể khuyên nên thêm các xét nghiệm phát triển nếu:

  • Không lảm nhảm hoặc thì thầm khi tới 12 tháng.
  • Không cử chỉ - chẳng hạn như điểm hoặc sóng khi tới 12 tháng.
  • Không nói những từ đơn lẻ khi tới 16 tháng.
  • Không nói cụm từ hai từ bằng khi tới 24 tháng.

  4./Phòng ngừa bệnh
  Không có cách nào để ngăn ngừa chứng t ự kỷ. Tự kỷ có thể điều trị được, và trẻ em có thể đã được cải thiện ngôn ngữ và kỹ năng xã hội với phương pháp điều trị. Nếu được chẩn đoán với bệnh tự kỷ, nói chuyện với bác sĩ của con quý vị về việc tạo ra một chiến lược điều trị cho con mình. Hãy ghi nhớ rằng có thể cần phải thử phương pháp điều trị khác nhau trước khi việc tìm kiếm sự kết hợp tốt nhất của phương pháp điều trị cho con mình.
  5./Điều trị bệnh
  Không tồn tại phác đồ chữa bệnh cho bệnh tự kỷ. Phạm vi của nhà trường và dựa trên phương pháp trị liệu và can thiệp cho bệnh tự kỷ có thể là ưu thế.
  Bác sĩ có thể giúp xác định các nguồn lực trong khu vực mà có thể làm việc cho con mình.
  Điều trị tùy chọn có thể bao gồm:

  • Hành vi và các liệu pháp truyền thông: Nhiều chương trình đã được phát triển để giải quyết một loạt các vấn đề xã hội, ngôn ngữ và hành vi khó khăn liên quan đến chứng tự kỷ. Một số chương trình tập trung vào việc giảm vấn đề hành vi và giảng dạy kỹ năng mới. Các chương trình khác tập trung vào giảng dạy trẻ em làm thế nào để hành động trong các tình huống xã hội hoặc làm thế nào để giao tiếp tốt hơn với những người khác.
  • Giáo dục liệu pháp: Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường đáp ứng tốt với các chương trình giáo dục cao có cấu trúc. Chương trình thành công thường bao gồm một nhóm các chuyên gia và một loạt các hoạt động cải thiện kỹ năng xã hội, giao tiếp và hành vi. Trẻ em nhận được chiều sâu, cá nhân can thiệp hành vi cho thấy sự tiến bộ tốt.
  • Thuốc: Không có thuốc có thể cải thiện các dấu hiệu chính của chứng tự kỷ, nhưng một số thuốc có thể giúp kiểm soát triệu chứng. Thuốc chống trầm cảm có thể được quy định đối với sự lo lắng, ví dụ, thuốc chống loạn thần và đôi khi được dùng để điều trị các vấn đề nghiêm trọng về hành vi.

  Quản lý y tế các điều kiện khác:
  Trẻ em tự kỷ cũng có thể có điều kiện y tế khác, chẳng hạn như động kinh hoặc các vấn đề tiêu hóa. Nói chuyện với bác sĩ của con quý vị về cách quản lý tốt nhất các điều kiện của con quý vị với nhau, và luôn luôn nói nhà cung cấp y tế của con quý vị chăm sóc tất cả các thuốc bổ sung. Một số thuốc bổ sung có thể tương tác, gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.
  www.ythuat.vn
  Ghé xem thông tin tại diễn đàn sức khỏe để biết cách đề phòng và chữa trị bệnh hiệu quả

 2. #2
  Sinh viên thực tập Avatar của kienthanh
  Tham gia ngày
  Feb 2014
  Bài gửi
  13
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Tự kỉ giờ thành câu cửa miệng của nhiều người. Thằng nhóc nhà mình phá như quỉ, có điều lần đầu tiên tới chỗ lạ thì hơi nhút nhát, mấy bà ở đây nhảy vào phán luôn câu: tự kỉ rồi. Bực ghê, lát để nó phá tanh banh ra cho các bà coi.
  Phòng khám Kiên Thành: chữa bệnh trĩ tại Hà Nội

 3. #3
  Khủng Long Avatar của totochanchan
  Tham gia ngày
  Mar 2014
  Bài gửi
  532
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Bệnh Tự kỷ là một căn bệnh trong nhóm các vấn đề nghiêm trọng về sự phát triển, thường được gọi là rối loạn phổ tự kỷ (ASD) mà xuất hiện trong thời thơ ấu - thường là trẻ em trước tuổi 3 dễ mắc phải. Mặc dù các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng khác nhau, tất cả các rối loạn tự kỷ ảnh hưởng đến khả năng của trẻ để giao tiếp và tương tác với người khác. Hiện nay số lượng trẻ em được chẩn đoán với căn bệnh tự kỷ này xuất hiện ngày càng gia tăng hơn. Trong khi không có phác đồ riêng chữa cho bệnh tự kỷ, điều trị sớm có thể làm cho một sự khác biệt lớn trong cuộc sống của nhiều trẻ em bị rối loạn này.



  http://sieuthiduoc.net
  http://sieuthimypham123.com
  http://viengiambeo.com
  http://khanhngocstc.com
  http://duoconline.com
  http://muathuoconline.net
  http://thongtinxahoi.net
  http://sieuthimua.net




  Hành vi và các liệu pháp truyền thông: Nhiều chương trình đã được phát triển để giải quyết một loạt các vấn đề xã hội, ngôn ngữ và hành vi khó khăn liên quan đến chứng tự kỷ. Một số chương trình tập trung vào việc giảm vấn đề hành vi và giảng dạy kỹ năng mới. Các chương trình khác tập trung vào giảng dạy trẻ em làm thế nào để hành động trong các tình huống xã hội hoặc làm thế nào để giao tiếp tốt hơn với những người khác.
  Giáo dục liệu pháp: Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường đáp ứng tốt với các chương trình giáo dục cao có cấu trúc. Chương trình thành công thường bao gồm một nhóm các chuyên gia và một loạt các hoạt động cải thiện kỹ năng xã hội, giao tiếp và hành vi. Trẻ em nhận được chiều sâu, cá nhân can thiệp hành vi cho thấy sự tiến bộ tốt.
  Thuốc: Không có thuốc có thể cải thiện các dấu hiệu chính của chứng tự kỷ, nhưng một số thuốc có thể giúp kiểm soát triệu chứng. Thuốc chống trầm cảm có thể được quy định đối với sự lo lắng, ví dụ, thuốc chống loạn thần và đôi khi được dùng để điều trị các vấn đề nghiêm trọng về hành vi.

Tổng số thành viên đã đọc chủ đề này: 0

You do not have permission to view the list of names.

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
 
Quảng cáo của website






Text link:

Máy rửa chén nội địa Nhật | Bếp từ nội địa Nhật | Máy giặt nội địa Nhật | Máy lọc không khí nội địa Nhật | Tủ lạnh nội địa Nhật | Bếp gas nội địa Nhật | Nồi cơm điện nội địa Nhật | Quạt nội địa Nhật | Máy lạnh nội địa Nhật | Mua bán tên miền| Diễn đàn sức khỏe| Máy đo đường huyết| Máy xông mũi | Máy đo huyết áp| Nhiệt kế điện tử|
Muốn biết rõ cách làm trắng da mặt thì bạn nên tham khảo qua cách làm đẹp da mặt cũng như hiểu rõ các lưu ý về cách chăm sóc da mặt có như thế bạn mới có được gương mặt đẹp rạng ngời trẻ trung. Ngoài ra tác dụng của nhau thai cừu cũng rất hiệu quà cho các bạn nữ đang điều trị mụn, vì đây là cách trị thâm mụn cực kỳ hiệu quả cho các bạn gái!
Các bạn Nam có thể chưa biết chọn lựa cho mình một đôi tất lười, vớ ngắn hoặc tất dài / vớ dài phù hợp thì hãy tham thao qua website sockshouse.vn để biết cách chọn nhé!
nấm lim xanh quảng nam là một loại dược liệu rất có giá trị cao, tác dụng của nấm lim xanh mang đến rất hiệu quả mà nhiều người thật sự bất ngờ sau một thời gian sử dụng nấm lim xanh
sống khỏesống vui giúp bạn có cuộc sống vui tươi mạnh khỏe, hãy tham khảo các thông tin tại Gia Đình Nestlé để có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn bạn nhé!
Đối với các mẹ có bé trong giao đoạn ăn dặm cần lưu ý cách nấu bột cho trẻ ăn dặmcách nấu cháo cho bé ăn dặm. Đồng thời hãy tham khảo các thông tin kiến thức để có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc bé.