Bệnh giang mai là một loại bệnh do một loại xoắn khuẩn màu nhạc (Treponema pallidum) gây nên. Bệnh có tính lây nhiễm và phát triển suốt đời trong người mắc bệnh nếu không được điều trị. Bệnh giang mai có thể gây tổn thương đến nhiều cơ quan trong cơ thể như hệ thần kinh, da…

Qua nghiên cứu và điều trị bệnh giang mai tại phòng khám đa khoa 3 tháng 2 thì các bác sĩ chuyên khoa đã rút ra một số giai đoạn phát triển của bệnh.

Xoắn khuẩn giang mai

Giai đoạn 1 bệnh giang mai: Ở giai đoạn đầu này bệnh giang mai thường xuất hiện cách khi lây nhiễm bệnh từ 3 đến 5 tuần. Và có các biểu hiện chủ yếu là những hình tròn điều, gọi là săng giang mai, những vết tròn này không ngứa, không đau, màu đỏ và hơi rắn. Giai đoạn đầu mắc bệnh giang mai người bệnh thường kèm theo nổi hạch ở bẹn…

Bệnh giang mai giai đoạn đầu

Giai đoạn 2 bệnh giang mai: Giai đoạn thứ hai người mắc bệnh giang mai thường có biểu hiện từ 6 đến 10 tuần, bao gồm các biểu hiện đau đầu, sốt và đau các cơ khớp. Giai đoạn này các hạch sưng to và toàn thân nổi ban đỏ và có vảy, thời gian này săng giang mai phát triển nhiều nhưng không kết mảng và người bệnh giai đoạn này cũng không có cảm giác đau gì.

Bệnh giang mai giai đoạn hai

Giai đoạn 3 bệnh giang mai: Giai đoạn này phát bệnh cách giai đoạn trước vào năm thứ 2, và giai đoạn này bệnh giang mai có các biểu hiện khác nhau là gôm giang mai và củ giang mai.
+ Gôm Giang Mai thường là những khối u sùi. Thời kỳ này thương tổn thường ăn sâu, khu trú vào lớp tổ chức da, cơ, xương. Ban đầu gôm rất chắc, cứng sau đó mềm dần và loét, khi loét chảy ra mủ sánh, đặc lẫn máu, không đau. Khi mủ chảy hết sẽ để lại một ổ loét tròn, đáy cứng, ổ loét này dần sẹo hóa.

Bệnh giang mai giai đoạn ba

+ Củ giang mai thường là những tổn thương gồ lên mặt da, màu hồng đỏ, đường kính khoảng 1 cm, không đau. Thường tập trung thành từng đám, xếp theo hình nhẫn, hình cung hoặc vòng vèo, ranh giới rõ ràng. Củ giang mai không bao giờ tái phát trên sẹo cũ. Số lượng các củ có thể lên đến vài chục, các củ giang mai tiến triển không lành tính, nhất thiết hoại tử hoặc hoại tử teo hoặc tạo loét, rất lâu lành, sau khi lành thường sẽ để lại sẹo.
Bệnh giang mai là một loại bệnh rất nguy hiểm, nó gấy tổn thương nhiều đến cơ thể. Theo các bác sĩ chuyên gia điều trị bệnh giang mai tại phòng khám đa khoa 3 tháng 2 cho biết có nhiều ca mắc bệnh giang mai gây nhiều nguy hiểm khó điều trị. Qua các giai đoạn bệnh giang mai thì các bác sĩ chuyên khoa khuyên các bệnh nhân đừng nên chủ quan về căn bệnh này. Nếu phát hiện mình mắc bệnh thì nên tìm địa chỉ điều trị giang mai để điều trị. Để biết thêm về bệnh giang mai là gì? thì bạn có thể liên hệ số ( 08 3960 9999 ) để gặp trực tiếp phòng tư vấn miễn phí về bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa 3 tháng 2, hoặc bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ điều trị bệnh xã hội tại số: 1505 - 1507 - 1509 đường 3/2, P.16 , Q.11, TP.HCM , để được các chuyên khoa về bệnh giang mai khám và điều trị tư vấn cho bạn nhé .

Nguồn: phongkhamdakhoa3thang2.com