Stress ở nữ giới có rất nhiều nguyên nhân ví dụ như: một công việc dễ dàng nhưng không hiểu sao lúc đó bạn lại không thực hiện xong, bạn cảm thấy day dứt, nuối tiếc, tự trách mình, có thể còn bị sếp mắng… chắc chắn sẽ làm bạn bùng nổ “thùng căng thẳng”.


Thông thường nguồn gốc của stress bắt đầu từ những suy nghĩ ban đầu rằng “mình bắt buộc phải làm tốt công việc này”. Các nhà nghiên cứu cho rằng từ “phải” chính là nguồn gốc để stress "mọc lên" và phát triển.


Thực tế thì để hoàn thành tốt mọi công việc không phải lúc nào cũng dễ dàng, do vậy hãy tạo cho mình cảm giác thoải mái hơn với suy nghĩ “mình hãy cố gắng”.


Bên cạnh đó hiện nay có vô vàn những điều làm ta phải bận tâm và suy nghĩ trong cuộc sống xung quanh chúng ta, khi ngập đầu vì những áp lực trong công việc bạn có tự hỏi mình nguyên nhân nào khiến bạn bị stress không? Chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên nhân gây stress mà phụ nữ nên biết để có thể tránh những ảnh hưởng tiêu cực giúp chị em tận hưởng những giây phút tuyệt vời của cuộc sống...


Thời kỳ kinh nguyệt


Rất nhiều phụ nữ than vãn rằng “không hiểu sao gần đến ngày đó mình lại hay nổi nóng”. Đây không phải là một nghiên cứu mới, đó là do sự thay đổi sinh lý gây nên. Biết được điều này phụ nữ sẽ biết cách “kiểm soát” những căng thẳng lúc nào cũng có thể diễn ra.
Khi chồng nỗ lực làm việc, không có thời gian cho bạn


Đây thực sự là một khó khăn lớn mà hầu như người vợ nào cũng gặp phải. Đành rằng bạn hiểu rất rõ rằng anh ấy chăm chỉ làm việc cũng là muốn gia đình sung túc hơn nhưng sao trong lòng bạn vẫn cứ thấy ấm ức.


Nếu bạn than vãn với chồng về “tình cảnh” của mình thì chỉ càng làm cho anh ấy cảm thấy vướng bận, trong khi công việc ở cơ quan cũng đã làm cho anh ấy thấm mệt rồi.


Hãy chia sẻ mọi thứ cùng chồng để anh ấy có thể hiểu và giúp bạn cùng chăm lo cho con.


Xem tiếp tại: bantinsuckhoe24h.blogspot.com


(Theo Tapchilamdep.com)