Tiến sỹ bác sỹ Nam học Vũ Đình Cầu tư vấn về chứng bệnh này:
Rối loạn cương dương là tình trạng thường gặp ở nam giới, nhất là những người tuổi đã cao. Vì tuổi càng cao, lượng testosterone được sản xuất ít đi khiến nồng độ hormone này trong máu cũng giảm dần làm giảm nhu cầu tình dục. Các sợi cơ trơn quanh các mạch máu của dương vật chịu tác dụng của adrenalin, hệ thần kinh giao cảm bị co thắt thường xuyên hơn gây giảm lượng máu tới dương vật, khiến dương vật khó cương hơn hoặc cương không đủ để giao hợp.
Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là nam giới tuổi còn trẻ thì miễn nhiễm với rối loạn cương dương mà ngược lại, hiện nay, có rất nhiều nam giới tuổi còn trẻ nhưng vẫn mắc rối loạn cương dương. Điều này gây nên nhiều phiền muộn cho họ. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chính người bệnh.
Ngoài ra, nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương ở nam giới trẻ tuổi thường là những lý do như: thói quen sinh hoạt không lành mạnh, stress, bị kích thích từ sách báo, phim ảnh khiêu dâm. Đặc biệt, thói quen hút thuốc, uống quá nhiều rượu bia, ăn thiếu chất và lười vận động cũng góp phần lớn trong việc gây ra chứng rối loạn cương dương.
Một nguyên nhân thường gặp nữa gây chứng rối loạn cương ở người trẻ tuổi là tâm trạng lo lắng, căng thẳng liên tục. Dù bạn đang lo lắng về chuyện công việc hay tình cảm, bạn gặp rắc rối về chuyện yêu đương hay gia đình thì nó cũng sẽ gây ra rất nhiều áp lực tới tâm lý.