Để có biện pháp chống xuat tinh som thứ phát, người ta phải tìm ra nguyên nhân, do rối loạn cương thì chữa rối loạn cương. Xuất tinh sớm do viêm tuyến tiền liệt, cường giáp…. Thì truy tìm” căn nguyên gây ra nó (ví dụ: bệnh nhân bị xuất tinh sớm do viêm tuyến tiền liệt, cường giáp… thì chữa viêm tuyến tiền liệt, cường giáp..)
Các biện pháp chống xuất tinh sớm khi quan hệ không cần thuốc chữa xuất tinh sớm:

Mang nhiều bao cao su

Ai đã từng mang bao cao su để ngừa thai, ngừa bệnh cũng đều biết bao làm cảm giác giảm đi ít nhiều.Vì vậy nếu mang 2-3 lớp bao cao su, sự nhạy cảm của dương vật chắc chắn sẽ còn giảm nữa, giúp kéo dài thời gian “lên đỉnh”. Cái bất tiện của biện pháp này thì quá rõ, trong 2-3 lớp áo không phải là việc dễ chịu. Ngoài ra có những người (cả nam lẫn nữ) lại không thích sử dụng bao cao su khi quan hệ.Thủ dâm trước khi giao hợp 30 phút

Nhờ đó khi giao hợp, thời gian xuất tinh sẽ dài hơn. Hoặc cũng có thể giao hợp 2-3 lần liên tiếp, lần sau sẽ khó xuất tinh hơn lần trước. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể thực hiện ở người trẻ, khi thời gian nghỉ giữa hai hiệp chỉ khoảng 5-10 phút, khó áp dụng đối với người lớn tuổi, vì tuổi càng cao thì thời gian nghỉ giải lao càng dài, có thể kéo dài cả tháng!!!!


Phân tán tư tưởng khi đang giao hợp

Bằng cách đếm trong đầu 1, 2, 3, ….. hay vừa quan hệ vừa xem tivi. Tuy nhiên, trong thực tế đây cũng là một biện pháp khó khả thi. Đó là chưa kể tới chuyện mấy bà vợ chẳng cảm thấy vui vẽ gì nếu ông chồng mắt xem đá banh trên tivi, chân tay lại làm chuyện khác.

Tập luyện kiềm chế xuất tinh sớm

Kỹ thuật bóp qui đầu

Kỹ thuật bóp qui đầu (squeeze technique) do Semans, một nhà tình dục học (1956) đề xuất và được phát triển bởi hai vợ chồng chuyên gia tình dục học Mỹ Masters và Johnson (1970)

Kỹ thuật gồm 4 bước:


Bước 1: Hai vợ chồng quan hệ tình dục như mọi lần, cho tới khi người chồng sắp xuất tinh sớm thì ngưng.
Bước 2: Người vợ bóp vừa phải dương vật ngay chổ dây thắng trong vài giây, không quá đau để ông xã ngất xỉu, mà chỉ đủ để ông xã hạ nhiệt, cảm giác xuất tinh sớm trôi qua.
Bước 3: Sau đó, người vợ buông tay, chờ khoảng 30 giây thì hai vợ chồng lại quan hệ tiếp. Ban đầu dương vật hơi mềm một tí, nhưng sau vài lần kích thích nó sẽ căng cứng trở lại.
Bước 4: Khi ông chồng cảm thấy sắp ra thì lại nhờ vợ bóp tiếp.

Hai vợ chồng cứ lặp đi lặp lại càng nhiều lần càng tốt, sẽ tới lúc người chồng biết được cảm giác kiềm chế xuất tinh và sự kiềm chế này trở thành một phản xạ. Theo báo cáo của Masters và Johnson, sau vài tháng tập luyện, 60-95% trường hợp cảm thấy hài lòng với kết quả của mình.