Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây nên, chủ yếu lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh. Ngoài ra, nếu tiếp xúc trực tiếp với người bệnh mà có các vết xước da hoặc vùng niêm mạc bị tổn thương thì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Bệnh sùi mào gà có thể mắc ở bất cứ đối tượng nào kể cả trẻ em, tuy nhiên nam giới là một trong những đối tượng thường gặp nhất. Sùi mào gà ở nam giới trong những giai đoạn đầu thường không có những dấu hiệu rõ rệt, vi rút HPV thường ủ bệnh khá lâu trong khoảng từ 2 – 9 tháng, không có các biểu hiện đau đớn hay khó chịu gì, chính vì thế rất nhiều người vẫn không hề phát hiện ra bệnh và tiến hành điều trị, khiến bệnh càng nặng hơn.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới phát triển xuất hiện những nốt màu đỏ hoặc màu trắng hồng, ở nam giới thường mọc ở thân dương vật, bìu, bẹn, xung quanh hậu môn, nếu quan hệ bằng miệng có thể có thể mọc xung quanh đó, hoặc trong họng… Các nốt này dần dần sẽ tạo thành các nốt mụn thịt mọc thành từng mảng giống như mào gà hoặc hoa lơ.

Các chuyên gia của phòng khám chất lượng cao Khương Trung cho biết, ngay khi nghi ngờ các triệu chứng bệnh sùi mào gà, nam giới nên tiến hành thăm khám và điều trị ngay tránh để tình trạng bệnh phát triển đến giai đoạn mãn tính và gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.
Để chữa trị bệnh sùi mào gà, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định mức độ cũng như tình trạng mà của bệnh nhân. Căn cứ vào kết quả bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới thích hợp nhất.
Thông thường với những bệnh nhân mà ở giai đoạn đầu các nốt sùi còn ít, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc bôi hoặc dung dịch để sát trực tiếp vào vùng bệnh. Còn trong trường hợp bệnh đã phát triển với các dấu hiệu nặng thì việc cần thiết là phải tiến hành đốt các nốt sùi, có thể thiêu diệt các nốt sùi bằng phương pháp đốt điện hoặc đốt tia laser. Khi điều trị hết các triệu chứng sùi mào gà ở nam giới thì cần phải tiêm thuốc kháng vi rút để tránh tình trạng sùi mào gà tái phát trở lại. Rất nhiều người khi điều trị hết các triệu chứng sùi mào gà lầm tưởng là bệnh đã hết, tuy nhiên nếu kết thúc lộ trình điều trị ở đó thì sẽ bệnh sẽ tái phát trở lại bất cứ lúc nào.
Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám chất lượng cao Khương trung về triệu chứng sùi mào gà ở nam giới. Nếu bạn còn có vấn đề nào cần giải đáp hoặc muốn tư vấn về sức khỏe, bạn có thể liên hệ SĐT: 0438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.
( Nguồn : http://benhxahoi.info/giang-mai-o-nam/1087-bieu-hien-giang-mai-o-nam-can-phat-hien-som.html )